B̼ố̼ ̼b̼u̼ộ̼c̼ ̼x̼e̼ ̼m̼á̼y̼ ̼m̼ớ̼i̼ ̼v̼à̼o̼ ̼x̼e̼ ̼m̼ì̼n̼h̼,̼ ̼v̼ư̼ợ̼t̼ ̼2̼0̼0̼k̼m̼ ̼m̼a̼n̼g̼ ̼r̼a̼ ̼H̼à̼ ̼N̼ộ̼i̼ ̼c̼h̼o̼ ̼c̼o̼n̼ ̼

B̼ố̼ ̼b̼u̼ộ̼c̼ ̼x̼e̼ ̼m̼á̼y̼ ̼m̼ớ̼i̼ ̼v̼à̼o̼ ̼x̼e̼ ̼m̼ì̼n̼h̼,̼ ̼v̼ư̼ợ̼t̼ ̼2̼0̼0̼k̼m̼ ̼m̼a̼n̼g̼ ̼r̼a̼ ̼H̼à̼ ̼N̼ộ̼i̼ ̼c̼h̼o̼ ̼c̼o̼n̼ ̼

Hình ảnh người bố buộc xe máy của con vào xe mình vượt quãng đường 200 km ra Hà Nội để cho con đi làm đã được cư dân mạng chia sẻ rộng rãi.

Bố buộc xe máy mới vào xe mình, vượt 200km mang ra Hà Nội cho con

Không gì sánh bằng tình yêu thương của bố mẹ, người luôn dành tình yêu thương vô bờ bến cho con. Cuộc sống của họ có thể vất vả, chi tiêu tiết kiệm, nhiều khi cho bản thân còn không dám mua nhưng với con họ vẫn luôn “hào phóng”.

Mới đây, một clip ghi lại cảnh một người đàn ông đang đèo 1 chiếc xe máy còn mới di chuyển trên đường đã khiến cộng đồng mạng xúc động. Người viết đăng tải với dòng chú thích: “Người cha buộc xe máy đi từ Thanh Hoá ra Hà Nội, vượt 200km để mang xe ra cho con đi làm, vì không có tiền gửi xe khách”.
Hình ảnh trong đoạn video, dù bản thân người bố chỉ dùng đồ cũ nhưng vẫn cố tằn tiện sắm cho con được xe mới. Thậm chí ông còn là người vận chuyển mang chiếc xe máy đó cả một quãng đường xa để cho con đi làm.

Bố buộc xe máy vượt hơn 200 km ra Hà Nội cho con đi làm

Quãng đường di chuyển của người bố không được thời tiết ủng hộ. Dưới bầu trời xám xịt, mưa lất phất, người cha với vẻ ngoài chất phác, đi con xe máy cũ kỹ với rất nhiều đồ dùng được chằng xung quanh. Bên cạnh những đồ dùng đó, ông còn chở thêm một chiếc xe máy mới, còn chưa gắn biển số xe.

Hiện đoạn video thu hút gần 2 triệu lượt xem, cùng hàng nghìn lượt thả tim và bình luận. Chứng kiến hình ảnh đó, dân tình vô cùng xúc động, đúng là chỉ có bố mẹ mới làm những điều như vậy cho con. Dân tình dành lời thán phục cho người bố dù nghèo khổ cũng vẫn dành cho con những điều tốt nhất. Tuy nhiên, cũng có một số netizen góp ý rằng nên gửi bên vận chuyển thay vì tự chờ vì chi phí xăng xe, công sức đi lại vất vả. Chưa kể đi như bác trai như vậy còn nguy hiển, công sức bỏ ra nhiều quá.

Bố buộc xe máy mới vào xe mình, vượt 200km mang ra Hà Nội cho con

Một số bình luận của cư dân mạng dưới bài đăng:

– “Tiền có thể kiếm. Nhưng bác đi như vậy quá nguy hiểm. Thời gian đó bác đi làm cũng gần đủ để trả tiền vận chuyển xe rồi”.

– “Tiền xăng xe gần bằng phí xe vận chuyển rồi. Lại còn đỡ mất thời gian và công sức nữa chứ. Bác trai thật sự rất tốt, nhưng mình nghĩ không nên đi như vậy, khá nguy hiểm”.

– “Nhìn thấy bác lại thấy hình ảnh của bố mình. Nhớ ngày ra trường bắt đầu đi làm. Bố đi xe từ Nam Định ra Hà Nội rồi lại bắt xe khách về quê. Giờ xem lại cái này thấy thương bố ghê”.

– “Đúng là bố mẹ là người luôn thương con vô điều kiện”.

Chủ đề về tình thương của bố mẹ dành cho con cái chưa bao giờ hết hot trên mạng xã hội . Cũng như ông bố trên, nhiều bậc phụ huynh khác đều chăm lo, cố gắng hết sức chu cấp, nuôi dạy con tốt nhất trong khả năng của mình. Chẳng hạn như câu chuyện ông bố đưa con đi nhập học, đứng đếm từng tờ tiền lẻ giữa sân trường.

Người bố đếm tiền đưa cho con trong ngày nhập học. (Ảnh: Chụp màn hình)

Hình ảnh đăng tải được đính kèm bởi dòng trạng thái: ” Ráng học nghe con, cha mẹ lo được.” Chắc hẳn, hoàn cảnh gia đình cũng chẳng quá khá giả nhưng bố mẹ vẫn cố gắng tằn tiện để con tới trường, học tập thành công trong tương lai.
Bức ảnh ghi lại ở góc độ khá xa, người bố có thân hình khá gầy, đi đôi dép cũ kỹ. Trong tay người đàn ông này là xấp tiền lẻ, anh đang xếp gọn lại, đếm từng tờ rồi dúi vào tay con một khoản “khá dày”. Chắc rằng điều anh mong nhất là con chăm chỉ học hành thành tài để không phụ công bố mẹ vất vả ngày đêm.

Qua những câu chuyện trên, ta càng thấm thía hơn rằng, tình thương bố mẹ là vô bờ bến, chẳng gì có thể đong đếm được. Họ sẵn sàng hi sinh tất cả chỉ mong sao con khỏe mạnh, sống tốt, thành tài. Còn bạn có suy nghĩ gì hãy chia sẻ ý kiến ngay nhé.

Facebook Comments Box
Nhat Le

Nhat Le

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!