V̼ợ̼ ̼x̼i̼n̼ ̼đ̼i̼ ̼k̼h̼á̼m̼ ̼t̼h̼a̼i̼ ̼đ̼ị̼n̼h̼ ̼k̼ỳ̼,̼ ̼c̼h̼ồ̼n̼g̼ ̼t̼i̼ế̼c̼ ̼t̼i̼ề̼n̼ ̼c̼ằ̼n̼ ̼n̼h̼ằ̼n̼:̼ ̼’̼N̼g̼à̼y̼ ̼x̼ư̼a̼ ̼m̼ẹ̼ ̼a̼n̼h̼ ̼k̼h̼ô̼n̼g̼ ̼k̼h̼á̼m̼ ̼c̼ó̼ ̼s̼a̼o̼ ̼đ̼â̼u̼’̼ ̼

V̼ợ̼ ̼x̼i̼n̼ ̼đ̼i̼ ̼k̼h̼á̼m̼ ̼t̼h̼a̼i̼ ̼đ̼ị̼n̼h̼ ̼k̼ỳ̼,̼ ̼c̼h̼ồ̼n̼g̼ ̼t̼i̼ế̼c̼ ̼t̼i̼ề̼n̼ ̼c̼ằ̼n̼ ̼n̼h̼ằ̼n̼:̼ ̼’̼N̼g̼à̼y̼ ̼x̼ư̼a̼ ̼m̼ẹ̼ ̼a̼n̼h̼ ̼k̼h̼ô̼n̼g̼ ̼k̼h̼á̼m̼ ̼c̼ó̼ ̼s̼a̼o̼ ̼đ̼â̼u̼’̼ ̼

Chỉ một câu nói nhưng có thể thấy rõ mức độ quan tâm người chồng dành cho vợ con mình.

Gần chỗ em có chị kia mang bầu mà giờ tình hình căng thẳng, không dám đi đến bệnh viện khám thai, kết quả đến gần ngày sinh mới đi khám thai được tổng cộng có 2 lần. Mẹ bị tiểu đường thai kỳ cũng không biết, ở nhà cứ ăn quá trời ăn nên lúc sinh con bị quá to, cả hai mẹ con đều ở trong tình trạng “ngàn cân treo sợi tóc”. May mắn cũng vượt qua và giờ bình an khỏe mạnh rồi, nghĩ vẫn thấy sợ giùm cho nhà họ luôn ạ. Khám thai định kỳ rất quan trọng mà sao em thấy có một số mẹ rất lơ là vấn đề này luôn á. Nhiều người thì cho rằng chỉ cần đi khám lần đầu lúc mới biết tin có thai với lần cuối khi chuẩn bị sinh là đủ, một số lại nghĩ mang thai mà ăn ngủ khỏe khoắn không vấn đề gì thì không cần đi khám. Ôi trời suy nghĩ vậy là tai hại lắm luôn. Đặc biệt còn có nhiều ông chồng cho rằng đi khám thai định kỳ không được tích sự gì lại còn tốn tiền, nghe đến vụ này thì em hết biết nói gì luôn ạ. Đây nói đâu xa hôm qua mới đọc được một vụ y như vậy, đúng thật chẳng hiểu ông chồng này nghĩ gì luôn.

Tiểu Quân là một giáo viên mầm non đang công tác tại một ngôi trường nhỏ thuộc tỉnh Phúc Kiến, cô vừa kết hôn với mối tình 2 năm quả mình cách đó không lâu. Sau 3 tháng làm đám cưới, vợ chồng họ vui mừng nhận tin cô đã mang thai con đầu lòng. Chồng của Tiểu Quân – Lý Phỉ từ trước vốn vẫn rất yêu thương, quan tâm chăm sóc vợ nên cô cũng yên tâm cho rằng anh sẽ thực hiện tốt trách nhiệm làm cha của mình. Thế nhưng từ khi mang thai, chi phí mỗi tháng đội lên nhiều hơn khiến vợ chồng cô không ít lần lục đục. Dù vẫn đối xử tình cảm với vợ, nhưng Lý Phỉ lại rất hay cảm thấy khó chịu khi vợ mua các loại vitamin bầu để bổ sung theo chỉ định của bác sĩ. Anh ta cho rằng thu nhập của hai vợ chồng đều không cao, sắp tới có con chi tiêu lại càng phải thắt chặt, chỉ cần ăn uống đầy đủ là được rồi chứ sử dụng thuốc thì quá tốn kém. Tiểu Quân rất buồn khi nghe chồng nói như thế, nhưng vì sức khỏe của con, cô vẫn cố gắng mua đủ và sử dụng các loại thuốc theo chỉ định của bác sĩ, chỉ đến khi cô đưa đơn thuốc cho chồng xem thì anh mới im lặng chấp nhận.


Thế nhưng mọi chuyện không dừng lại ở đó, hết cằn nhằn chuyện vitamin bầu, Lý Phỉ lại chuyện sang tiếc tiền mỗi lần vợ nói sẽ đi khám thai định kỳ. Anh cho hay tháng nào cũng đi khám như thế này quả thật quá tốn kém: “Khám thai thế này lãng phí quá, sao em cứ đi hoài như vậy? Ngày xưa mẹ anh không đi khám cũng có sao đâu, vẫn sinh ra anh khỏe mạnh bình thường”. Dù Tiểu Quân đã nhiều lần giải thích với chồng về những cột mốc khám thai quan trọng, nhưng anh ta dường như vẫn bảo vệ quan điểm của mình, rằng cả hai cần tiết kiệm để nuôi con sau khi đứa trẻ chào đời. Đến nước này cô không thể chịu đựng được nữa, cho rằng chồng chỉ xem trọng tiền bạc chứ không quan tâm đến sức khỏe mẹ con cô, Tiểu Quân đã giận dỗi bỏ về nhà mẹ đẻ.
Cha mẹ hai bên sau khi biết chuyện cũng gọi điện về trách móc Lý Phỉ. Sau khi vợ bỏ đi, anh mới nhận ra mình thực sự đã quá coi trọng tiền bạc đến mức vô tâm với sức khỏe của vợ con. Lý Phỉ đã phải xin nghỉ làm một ngày để sang xin lỗi và đón vợ về nhà. Tiểu Quân dù tha thứ cho chồng nhưng thực sự cô vẫn khó có thể quên đi lần mâu thuẫn đau thương này.

Khám thai định kỳ rất cần thiết vì mỗi cột mốc, các bác sĩ sẽ tiến hành những xét nghiệm, thăm khám,… khác nhau để cho biết tình trạng sức khỏe của em bé trong bụng. Vì thế, chị em tuyệt đối không nên bỏ qua bất cứ lần thăm khám nào đâu nhé, đặc biệt là ở những mốc quan trọng được bác sĩ dặn dò kỹ lưỡng. Nếu có những bệnh lý tiềm ẩn hoặc dấu hiệu bất thường, các bác sĩ sẽ kịp thời phát hiện và tìm ra hướng xử lý nhanh chóng, hiệu quả nhất cho cả hai mẹ con. Bầu bì thì sức khỏe của hai mẹ con vẫn là quan trọng nhất, nên chị em đừng nghe lời ai mà bỏ đi khám thai, rất tai hại luôn đó cả nhà ơi.

Facebook Comments Box
Nhat Le

Nhat Le

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!